GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MN QUỲNH TRANG

Trường Mầm non Quỳnh Trang được thành lập ngày 30/05/1975. Hiện nay có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có 19 nhóm, lớp với 552 trẻ. Trường Mầm non Quỳnh Trang là trường miền núi, cách xa vùng trung tâm của thị xã. Tuy là xã miền núi nhưng được sự quan tâm của cấp Đảng, chính quyền Thị xã, UBND xã Quỳnh Trang đầu tư kinh phí xây dựng trường lớp sạch sẽ khang trang, Được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2016, Đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 năm 2017. Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được khẳng định, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Nhà trường có 16 đảng viên, chiếm 45,7 % tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều là những có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên Trường Mầm non Quỳnh Trang luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Ban đại diện hội cha mẹ phụ huynh trường rất quan tâm đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, thường xuyên gặp gỡ trao đổi, chia sẻ những khó khăn với nhà trường. thường xuyên kiểm tra chất lượng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ. Phối kết hợp tốt với nhà trường tu sữa các đồ dùng hư hỏng, vận động phụ huynh lao động trường, trồng rau trồng cây. Nên những năm học qua trường Mn Quỳnh Trang luôn đạt trường tiên tiến xuất sắc.

Để tiếp tục duy trì, giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được. Năm học 2019-2020 đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, tiếp tục rèn luyện và luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết với tấm lòng yêu nghề mến trẻ, đồng thời không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục, đặc biệt cần quan tâm đến đổi mới chương trình, nội dung, và phương pháp giáo dục trẻ theo quan điểm “ Lấy trẻ làm trung tâm”, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, tăng cường các hoạt động trải nghiệm. Tiếp tục xây dựng ngôi trường Mầm non Quỳnh Trang với mục tiêu “Chất lượng, an toàn và thân thiện” Tiếp tục duy trì, giữ vững và khẳng định chất lượng và thương hiệu nhà trường, để ngôi trường Mầm non Quỳnh Trang thực sự là một địa chỉ tin cậy và là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh.

                                                               Người Viết

                                                                             Phó Hiệu trưởng

 

 

 

                                                                                  Hồ Thị Hương